Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, nước sôi

Bồn cầu bị tắc nghẽn không phải là chuyện hiếm gặp mà nó có thể là tình trạng gặp thường xuyên ở các hộ gia đình, hệ thống nhà vệ sinh ở các công ty, xí nghiệp,… Hiện tượng này xuất hiện khiến cho nhiều người cảm phiền phức và rất khó chịu. Do đó, để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này thì bạn nên tham khảo mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng, nước sôi ở bài viết mà thongboncaudanang.com chia sẻ dưới đây nhé.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu

+ Có vật cứng, vật lạ rơi vào bồn cầu

+ Do bể phốt quá đầy

+ Lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí

+ Thiết kế bồn cầu không có đường thoát khí

+ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

+ Bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu hoặc có thể là do đường thoát nước nhà vệ sinh quá thấp so với mực nước của cống thoát chính.

Trên đây chính là những lý do gây tắc bồn cầu thường xuyên nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tìm cách giải quyết để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng cũng như giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ: Bạn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng được hướng dẫn dưới đây. Đây được xem là giải pháp thông tắc bồn cầu nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện ngay lúc này.

Trong trường hợp bồn cầu bị hư hỏng nặng nên gây ra tắc bồn cầu: Nguyên nhân này khiến bạn không thể tự khắc phục được thì sự lựa chọn tốt nhất lúc này mà bạn cần thực hiện đó chính là gọi ngay cho dịch vụ thông tắc bồn cầu đến để khắc phục, vì nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Bài viết liên quan: Thông bồn cầu bằng backing soda

Bồn cầu bị tắc

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đơn giản nhất

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà như: sử dụng Pittông cao su, móc treo áo quần, bột baking soda,…nhưng bạn đã biết cách nào là nhanh nhất chưa? Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với mẹo thông tắc bồn cầu nhanh chóng bằng nước nóng dưới đây.

  • Lưu ý trước khi thực hiện các bước thông bồn cầu bằng nước nóng:

+ Việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ là chỉ xả nước một lần. Nếu bạn nhận thấy rằng bồn cầu vẫn bị tắc khi đã xả nước thì không nên cố thêm nhiều lần nữa. Trong thực tế, nếu nước đã không thể rút xuống thì có ấn thêm nhiều lần nữa cũng chỉ khiến cho bồn cầu tắc thêm hoặc nước tràn ra sàn phòng tắm mà thôi.

+ Khi khắc phục tình trạng thông tắc bồn cầu bằng các mẹo đơn giản ngay tại nhà thì bạn nên mở cửa sổ thông gió ra. Cách làm này sẽ giúp làm giảm bớt mùi hôi cũng như các khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu gây ra.

+ Nên sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi chuẩn bị thông bồn cầu bằng nước nóng, điều này giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện khỏi các chất bẩn, vi trùng và vi khuẩn. Hơn thế nữa, nếu phải tiếp xúc với các chất hóa học, bạn cũng không lo bị ảnh hưởng da tay. Hoặc găng tay sẽ rất là hữu ích nếu bồn cầu bị tắc không phải là do giấy vệ sinh, mà có thể là do các vật cứng gây ra. Để nhặt nó lên, bạn phải đeo găng và móc ra trước khi áp dụng các biện pháp xử lý.

+ Bạn có thể bảo vệ sàn nhà bằng cách phủ với một số tờ báo hoặc giấy thấm xung quanh chân bồn cầu. Như vậy thì khi bồn cầu dềnh nước thì rất dễ tràn ra ngoài và bằng mẹo này, bạn có thể không cần phải lãng phí thời gian lúc sau để làm sạch thêm sàn nhà.

  • Cách thực hiện:

+ Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa bát. Trước tiên, bạn cho vài giọt xà phòng rửa chén vào trong bồn cầu. Tiếp đó, bạn nên đổ một nửa xô nước nóng một cách từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng của bạn.

+ Cuối cùng là để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong, sau đó xả sạch. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa cho đến khi thấy nước thoát tự nhiên thì thôi. Sau cùng là xả sạch lại một lần nữa bằng nước sạch thông thường.

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi đơn giản nhất đã được áp dụng thành công. Nếu bạn gặp tình huống như vậy với bồn cầu thì hãy bắt chước theo cách làm trên nhé. Chúc bạn áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn!

Tham khảo thêm cách xử lí bồn cầu bị nghẹt giấy